โปรแกรมอัดหน้าจอ บันทึกหน้าจอเป็นวีดีโอด้วย HyperCam

วันนี้มีโอกาศได้บันทึกวีดีโอสอนเกี่ยวกับเครื่องการสมัครอีเมล์ของ hotmail เลยมองหาโปรแกรมทีเอาไว้สอนการสมัครโดยการบันทึกภาพจากหน้าจอเราทั้งภาพและ เสี่ยง เลยลองใช้โปรแกรม HyperCam ดูเพราะลองใช้มาหลายโปรแกรมแล้วเลยอยากเปลี่ยนๆมั้งสำหรับโปรแกรม HyperCam เป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอยู่พอสมควรรูปแบบโปรแกรมใช้งานง่ายโดยเปิด โปรแกรมขึ้นมาจะได้ลักษณะดังภาพด้านล่าง

โปรแกรมอัดหน้าจอ

เราสามารถเลือกได้ว่าเราจะอัพส่วนไหนของหน้าจอ จะเป็นแบบ region (กำหนดหน้าจอเอง) และ Fullscreen (เต็มหน้าจอ) หรือ windows (เลือกโปรแกรมที่เราจะบันทึก) เมื่อเลือกเสร็จแล้วให้กดที่ record แค่นั้นก็สามารถบันทึกได้แล้ว หากต้องการพูดออกเสียงไมค์ด้วย ให้เลือกที่ Options เลือกแถบ Audio เลือกรูปแบบการอัดว่าจะเอาเสียงจากทางไหนเลือกเป็น Mic Volume

เมื่อทำวีดีโอเสร็จแล้วไฟล์จะอยู่ส่วน Recent recorde ให้เราดูเลยว่าพอใจหรือไม่อัดเสร็จแล้วไฟล์จะไปอยู่ที่ My Documents\HyperCam และชื่อไฟล์วีดีโอที่ลองอัดแล้วเป็นการสอนการสมัครเมล์อย่างที่บอกมาดูกัน เลยดีกว่าอัดมามาแล้วจะเป็นอย่างไร

คลิปตัวอย่างที่อัดจากโปรแกรม HyperCam

ลองๆเล่นดูนะจ๊ะรายละเอียดคงต้องลองเล่นกันคงไม่ยาก ส่วนโปรแกรมนั้นให้สามารถดาวน์โหลดได้จาก
http://download.cnet.com/HyperCam-3/3000-13633_4-11643617.html

ลองใช้กันดูนะจ๊ะ

Share it now!
Posted on by

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น


− 6 = 2

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>