วิธีลงไลน์ในคอม เล่น LINE บนคอมพิวเตอร์ (PC Computer) อย่างไรมาดูกัน

เคยเขียนไปบ้างแล้วสำหรับคนที่อยากเล่นไลน์บนคอมพิวเตอร์ แต่ก่อนอื่นจะอ่าน ให้ทำความเข้าใจก่อนว่า คุณต้องมี ID ของไลน์แล้วเท่านั้น ไม่ งั้นไม่ต้องอ่าน เพราะการเล่นไลน์บนคอมเอาไว้กับคนที่มี ID อยู่แล้วสะดวกที่จะใช้บนคอมมากกว่ามือถือเพราะพิมพ์ง่ายกว่าเท่าไหร่ และต้องลงทะเบียนอีเมล์บน มือถือในโปรแกรมของไลน์ เราจะได้อีเมล์ กับ พาสเวิร์ดมา เอาไว้ login สำหรับการลงทะเบียนอีเมล์สามารถดูได้จากด้านล่างนี้

การลงทะเบียนอีเมล์ เพื่อนำมา login ไลน์บนคอมพิวเตอร์

หน้าแรกของ LINE
ลงทะเบียนอีเมล์ เพื่อรับ ID ของไลน์  ให้กดที่อื่นๆดังภาพด้านบน

การตั้งค่า LINE
เลือกตั้งค่า

การตั้งค่าบัญชี LINE
ให้เลือก บัญชี

เลือกลงทะเบียนอีเมล์
เลือก ลงทะเบียนบัญชีอีเมล ดังภาพด้านบน

ลงทะเบียนอีเมล์
ใส่อีเมล์ของเรา และตั้งรหัสผ่าน รหัสผ่านอะไรก็ได้ 6 ตัวขึ้นไป และจำไว้ให้ดี แล้วกดลงทะเบียน

 

การโหลดโปรแกรม LINE มาเล่นบนคอมพิวเตอร์ PC

ให้เข้าไปที่ http://line.naver.jp/en/ จะได้ดังภาพด้านล่าง

การดาวน์โหลดไลน์มาเล่นบนคอมพิวเตอร์
กดที่ Download ดังภาพด้านบน

LINE PC
ให้เลือก OS ที่เราใช้งานอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Mac OS X , Windows หรือ Windows8 แล้วดาวน์โหลดมา
เราจะได้ไฟล์มาติดตั้งซึ่งแต่ละ OS จะติดตั้งไม่เหมือนกัน Mac อาจจะดูยุ่งยากสักหน่อย เพราะเป็นโปรแกรมที่ไม่มีการลงทะเบียนความปลอดภัย อาจถามนั้นโน้นนี้เยอะ ให้ยอมรับๆ ไปตอนติดตั้ง เมื่อติดตั้งเสร็จเราจะได้ icon ของไลน์ สามารถเปิดมาเพื่อทำการ login ได้เลยดังภาพ


รูปแบบของไลน์ที่เราเล่นบนคอมพิวเตอร์ จะคล้ายๆกับเราเล่น LINE บนมือถือนั้นแหละ แต่จะง่ายต่อการคลิก และที่สำคัญพิมพ์ง่ายกว่ากันเยอะมาก

คุย LINE บนคอมพิวเตอร์
การคุยไลน์บนคอมพิวเตอร์

สำหรับใครที่ถามว่าเปลี่ยน สถานะ ได้ไหมบนไลน์ที่เล่นในคอม ยังไม่มี option ให้เปลี่ยนนะครับจะขึ้นให้เห็นแต่ไม่สามารถเปลี่ยนหรือใส่ได้ แต่สามารถเปลี่ยนชื่อได้

แก้ไขไลน์บนคอมพิวเตอร์

หวังว่าคงมีประโยชน์นะครับ

Share it now!
Posted on by

20 thoughts on “วิธีลงไลน์ในคอม เล่น LINE บนคอมพิวเตอร์ (PC Computer) อย่างไรมาดูกัน

  1. ลงไลน์ได้แต๋ล็อกอินเข้าไม่ได้เปลี่ยนรหัสแล้วก็ไม่ได้ ทำไงดีคะ กลุ้มจำเป็นต้องใช้ทำงานจริง ค่ะ ขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ

  2. ทำไงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงอะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะฮือออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น


+ 2 = 5

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>