วิธีลบเพื่อนในไลน์ บล็อก (กีดกั้น) / ซ่อน รายชื่อเพื่อนใน LINE ทำอย่างไรมาดูกัน

LINE (ไลน์)

ทุกวันนี้จะกล่าวว่า LINE เป็นเหมือนแอพสามัญประจำเครื่อง สำหรับ สมาร์ทโฟนไปแล้วก็จะว่าไม่ผิด เพราะกว่าคนที่มีสมาร์ทโฟนมากกว่า 80% ล้วนแล้วแต่มีแอพฯที่มีชื่อว่า “ไลน์” อยู่ในเครื่อง และมากกว่า 60% ก็เล่น LINE ทำให้บางครั้งเราต้องศึกษาการใช้งานของไลน์ให้ละเอียดเพื่อเอาไว้บริหารหรือ สร้างความสะดวกสะบาย ยกตัวอย่างเช่น หากเรามีเพื่อนเยอะมากเกินไป แต่ไม่เคยคุยกันเลย จะสร้างความยุ่งยากในการหาเพื่อนคนอื่นๆที่เราคุยประจำ หรือบางครั้ง บางคนส่งข้อความที่น่าลำคาญ หรือ invite เกมต่างๆจนเรารู้สึกว่าน่าลำคาญ วันนี้เรามีทริปเล็กๆน้อยในการ บล็อก หรือ ซ่อน บุคลต่างๆ ที่เราไม่ต้องการ

ทำความเข้าใจระหว่างคำว่า บล็อก กับ ซ่อน ก่อน

ซ่อน คือการซ่อนบุคลดังกว่าออกจาก list เพื่อนของเรา แต่คนเหล่านั้นยังคงติดต่อเราได้อยู่ ใช้ในโอกาศที่ไม่ได้คุยกับคนนี่มากเท่าไหร่ แต่ก็ยังเพื่อไว้ที่เขาจะทักมา ทำให้ list เพื่อนของเราไม่ลกจนเกิดไป

บล็อก หรือ กีดกัน คือการที่เราไม่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุย หรือซ่อนรายชื่อ หากเราบล็อกจะมีอะไรที่มากกว่าซ่อน คือจะซ่อนบุคลดังกล่าวด้วย และทำการบล็อกข้อความ รวมถึงหน้า Timeline ของเรา คนที่ถูก Block จะไม่มีสิทธิเขาไปดู (หากเข้าไปจะเจอหน้าไม่มีการอัพเดท)

พอเข้าใจความหมายของคำว่า ซ่อน กับ บล็อก แล้วใช้ไหมครับ ทีนี่เราก็เราเรียนรู้วิธีการทำเลยดีกว่า

การซ่อนเพื่อนใน LINE


ให้ไปหน้า list รายชื่อเพื่อน จากนั้นคลิก แก้ไข (Edit)

การซ่อนเพื่อนในไลน์
ให้เลือกเพื่อนที่เราต้องการจะซ่อน ตามข้อ 1 เมื่อเลือกจนเป็นที่พอใจแล้วให้กด ซ่อน ดังข้อ 2 ตามรูปด้านบน

การซ่อนเพื่อนในไลน์
ทางไลน์จะถามเราประมาณว่า “คุณต้อง การซ่อน (จำนวนเพื่อน) ผู้ใช้หรือไม่? แสดงเพื่อนของคุณอีกครั้ง ไปที่ [ตั้งค่า]>[บริหารรายการเพื่อน]<[ผู้ใช้ที่ซ่อนไว้] ” ให้ตอบตกลง

รอการตั้งค่าการซ่อนเพื่อนในไลน์
รอการตั้งค่าการซ่อนเพื่อนในไลน์ จะขึ้นว่า “กำลังโหลดข้อมูล”

เป็นอันเสร็จสิ้นการซ่อนเพื่อนใน LINE

วิธีดูรายชื่อเพื่อนที่ถูกซ่อนใน LINE

การดูรายชื่อเพื่อนที่ซ่อนในไลน์
เริ่มแรกให้ไปที่ อื่นๆ และกด ตั้งค่า ดังภาพด้านบน

การดูรายชื่อเพื่อนในไลน์ที่ซ่อนไว้
ให้เลือก “บริหารรายการเพื่อน” ดังภาพด้านบน

การดูรายชื่อเพื่อนที่ซ่อนเอาไว้
ให้เลือก ผู้ใช้ที่ซ่อนไว้

การยกเลิกเพื่อนที่ซ่อนในไลน์
จะมี list ต่างๆของเพื่อนที่เราเคยซ่อนเอาไว้ การยกเลิกเพื่อนที่ซ่อนในไลน์ ก็เพียงแค่กด แสดง เป็นการยกเลิกการซ่อนเพื่อนใน LINE

เสร็จแล้วการซ่อนเพื่อนและยกเลิกการซ่อนเพื่อนใน LINE

การบล็อก หรือ กีดกัน เพื่อนใน LINE

การบล็อก หรือ กีดกันเพื่อนในรายก็ทำคล้ายๆกันกับการซ่อนเพื่อน เพียงแต่เลือกเป็น กีดกัน แค่นั้น ดังภาพด้านล่าง


ไปที่หน้ารายชื่อเพื่อน เลือกแก้ไข

การกีดกันเพื่อนในไลน์
เลื่อกเพื่อนที่เราต้องการกีดกัน หรือ บล็อก แล้วกด กีดกัน ดังภาพด้านบน

การบล็อกเพื่อนในไลน์
LINE จะถามว่าเราต้องการจะ กีดกันจริงหรือไม่ดังข้อความดังนี้ “คุณ ต้องการบล็อก (จำนวนผู้ใช้งาน) ผู้ใช้หรือไม่? ยกเลิอกการกีดกั้นเพื่อนของคุณไปที่ (ตั้งค่า)> (บริหารรายการเพื่อน)>(ผู้ใช้ที่กีดกั้นไว้) “ ให้ตอบตกลง

 

รอการตั้งค่าการซ่อนเพื่อนในไลน์
รอโหลดข้อมูล

การยกเลิกหรือการเข้าไปดูเพื่อนที่ถูกกีดกั้น หรือบล็อกใน LINE

การดูรายชื่อเพื่อนที่ซ่อนในไลน์
เริ่มแรกให้ไปที่ อื่นๆ และกด ตั้งค่า ดังภาพด้านบน

การดูรายชื่อเพื่อนในไลน์ที่ซ่อนไว้
ให้เลือก “บริหารรายการเพื่อน” ดังภาพด้านบน

การดูรายชืิ่อเพื่่อนที่บล็อกในไลน์
ให้เลือก รายชื่อคนถูกกีดกัน

การยกเลิกการบล็อกเพื่อนในไลน์
จะมีรายชื่อคนที่เรากีดกันเอาไว้ รวมถึงหากเราต้องการยกเลิกคนที่เราบล็อก ก็สามารถคลิกที่ ไม่กีดกัน เพื่อนคนนั้นๆที่เราต้องการ

เป็นอย่างไรกันบ้างการกับบล็อกเพื่อนลบ เพื่อนออกจาก LIST ใน LINE หลาวคนคงจะหายสงสัยกันเลยทีเดียว เล่นเอาสะเกือบ  2 ชั่วโมงในการทำภาพและเขียนบทความ บทความนี้จริงๆไม่ยากแต่เขียนสอนยาวมาก กลัวไม่เข้าใจ ท้ายนี้ขอให้สนุกกับการเล่นไลน์ครับผม

Share it now!
Posted on by

22 thoughts on “วิธีลบเพื่อนในไลน์ บล็อก (กีดกั้น) / ซ่อน รายชื่อเพื่อนใน LINE ทำอย่างไรมาดูกัน

 1. แล้วถ้าเรา กีดกัน และลบเพื่อนออกไปแล้ว
  แต่ต้องการเป็นเพื่อนกันใหม่ ต้องทำไงคะ

 2. ถ้าเผลอ กดลบเพื่อนที่โดนกีดกันไว้อยู่แล้ว แต่จะติดต่อเพื่อนคนนั้นอีก เราต้องทำไรหรอ

 3. ถ้าต้องการไม่ให้คนคนนี้เห็นโพสในไทม์ไลน์ของเรา แต่เราต้องการเห็นโพสของคนคนนั้นต้องทำไงค่ะ โดยที่ไม่ต้องกีดกันเพื่อน

 4. ถ้าเพื่อนมีเบอร์โทรเรา แต่เราไม่มี แล้วมีไลน์ของเพื่อนมาโชว์ว่าขอเปนเพื่อน แต่เราไม่กดรับ แต่เราต้องการจะกีดกันเพื่อลบทิ้ง ทำแบบนี้คนที่เราลบทิ้งไปจะยังเห็นหน้าไลน์ของเราอยู่รึป่าวคะ

 5. เรากีดกันเขาไปแล้ว แต่ทำไม เราและเขายังเห็นข้อมูลเวลาโพสกันยุ

 6. อยากถามว่าเรามีเบอร์โทรของเพือนคนหนึ่งและได้เป็นเพื่อนในไลน์แล้ว แต่เราทำการซ่อนไว้แล้วจู่ ๆ เขาก็หายไปจากรายชื่อที่ซ่อนไว้โดยที่เราไม่ได้ทำการลบหรือแก้ไขใด ๆ เลย และอยากถามว่าถ้าเราลบเบอร์โทรของเขาจะทำให้รายชื่อที่ซ่อนไว้หายไปได้ไหมคะ

 7. สงสัยครับ ถ้าเราเคยโดนกีดกัน(คิดว่านะ) แล้วเขามายกเลิกกีดกันภายหลังนี่ เขาจะเห็นข้อความที่เราเคยส่งให้เขาตอนที่เขากีดกันเรามั้ยครับ สงสัยจิงๆครับ สงสัยม๊ากกกช่วยตอบเร็วๆนะ อยากรู้ ฮือ

  • ข้อความก่อนหน้าที่เขาจะยกเลิกกีดกัน (ข้อความที่เราส่งไปตอนกีดกัน) จะไม่แสดงให้เขาเห็นครับ จะไม่มีข้อความใดๆ เลยตอนเขากีดกันเรา ถึงจะเลิกกีดกันภายหลัง ข้อความที่ส่งไปแล้วก็ไม่เห็นอยู่ดีครับ

 8. ถ้าเกิดว่าเราบล็อคเค้าแล้ว และเราเข้าไปลบเค้าออกเค้าจะไม่มีในเพื่อนเรา แต่พอเราจะให้เค้ากลับมาเป็นเพื่อนเราอีกทำยังไงค่ะ ตอบที ต้องการรู้มาก ๆ

 9. ทำไมปุ่มกีดกัน และ ปุ่มซ่อน ที่อยู่ด้านล่างไม่มี ทั้งๆทำตามขั้นตอนแล้ว

 10. ถ้าเราซ่อนเพื่อนไว้แล้วเพื่องส่งข้อความมาระหว่างที่ซ่อนจะเห็นข้อความมั้ย

  • ถ้าซ่อนจะเห็นปกติครับ เพียงแค่ไม่อยู่ใน list ของเพื่อนเท่านั้น ยังทำอะไรต่างๆได้ปกติ

 11. ถ้าเราซ่อนเพื่อนแล้วลบเพื่อนไป เพื่อนยังจะเหนไทม์ไลน์ที่เราโพสมั้ย และจะเข้ามาดูหน้าหลักของเราได้มั่ยค่ะ

  • ได้ปกติครับ เพราะแค่ซ่อนไม่ได้บล็อคก่อนซ่อนเป็นเพียงการลบเพือนออกเฉยๆ จะเหมือนกับเพือนคนนั้นเพ่ิมเรา แต่เราไม่ได้เพิ่มเพือน เขาก็ยังคงเห็นเราอยู่ปกติถ้าเราไม่ได้ปิดไทม์ไลน์ไว้

 12. เวลาบล็อคเพื่อนและทำการลบเพื่อนที่เราบล็อคไว้ทิ้งแล้วนั้น แต่ทำไมเขายังคงเห็นภาพพื้นหลัง ไทม์ไลน์ รูปประจำตัว ของเราอยู่ครับ ไม่ว่าเราจะเปลี่ยนรูปเป็นรูปอะไรก็ตาม เขาก็ยังเห็น เพียงแต่เขาเข้ามาแชทไม่ได้ครับ แล้วเราจะแก้ใขอย่าไรดีครับ คือวัตถุประสงค์ของผมคือ ไม่ต้องการให้เพื่อนคนนี้(เพื่อนที่ต้องการบล็อค)ไม่ต้องการให้เห็นเราในไลน์ ทุกกรณีครับ รบกวนขอคำตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

 13. เราได้บล็อกเพื่อนและลบเพื่อนคนนี้ออกจากไลน์สักพักแล้ว แล้วต่อมาอยากเพิ่มเพื่อนคนนี้เป็นเพื่อนในไลน์อีกต้องทำไงบ้างค่ะ รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ

 14. ถ้าเราบล๊อคเพื่อนแล้ว ลบเพื่อนคนนั้นจากบล๊อคนั้น หนูจะลบเค้าถาวรได้หรือไม่คะ เพราะหนูไม่ต้องการติดต่อเค้าอีกเลย และต้องการความเป็นส่วนตัวจากเค้าคะ…

 15. ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ไม่ให้คนแอดเราได้จากเบอร์โทร ให้คนแอดเราได้เฉพาะจากไอดีแล้ว แต่ทำไมคนที่มีเบอร์โทรเรา ถึงยังมีไลน์เราอยู่ ทั้งๆที่เราblockและลบเขาออกจากเพื่อนในไลน์ไปแล้ว แถมยังส่งคำขอมาแอดเราเป็นเพื่อนได้อีกมีวิธีการมั้ยคะ อยากได้แบบ เด็ดขาด

Leave a Reply

Your email address will not be published.