การตั้งค่า ครอบครัวของฉัน (My Family Settings) ใน Windows Phone 8 ทำอย่างไรให้ สามารถดาวน์โหลดได้

หลายคนที่จะเคยเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน OS Windows Phone 8 ไม่ว่าจะเป็น Nokia Lumia หรือรุ่นอื่นๆ ที่เจอปัญหาตอนดาวน์โหลดแอพฯ แล้วขึ้นตื่นว่า “ต้องตั้งค่า ครอบครัวของฉัน ก่อนจะซื้อรายการนี้ได้ ขอให้ผู้ปกครองคุณตั้งค่าการตั้งค่า ครอบครัวของฉัน บน Windowsphone.com” และไม่สามารถดาวน์โหลดแอพฯได้

ต้องตั้งค่า ครอบครัวของฉัน

จะต้องทำอย่างไร ในกรณีที่เจอปัญหาอยู่ที่ว่า เราไปลงทะเบียนอีเมล์หรือบัญชีของ ไมโครซอฟท์ (อีเมล์ hotmail) ไว้อายุต่ำกว่า 20 ปีทางไมโครซอฟท์จะไม่อนุญาติให้คุณดาวน์โหลดแอพฯได้ด้วยตัวเอง ก่อนจะพูดวิธีการให้ดาวน์โหลดมาเรามาทำความรู้จักก่อนว่า ครอบครัวของฉัน หรือ My Family คืออะไร

ครอบครัวของฉัน หรือ My Family Settings คืออะไร

ทาง Windows Phone มีความต้องการให้หากบุคลที่อายุไม่ถึง 20 ปี จำเป็นต้องมีผู้ปกครองในการควบคุมการดาวน์โหลดแอพฯต่างๆ เพราะในบางกรณี เด็กเอามือถือไปเล่นแล้วเกิดดาวน์โหลดแอพฯ มั่วๆ ซึ้งอาจเป็นแอพฯเสียเงิน ฉนั้นเลยมีโหมดนี้ไว้ป้องกันกับบุคลที่ อายุไม่ถึง

แล้วจะแก้ไข้ ครอบครัวของฉัน หรือ My Family อย่างไร

วิธีตั้งค่าครอบครัวของฉันเพื่อให้เด็กสามารถดาวน์โหลดเกมได้

 1. ในคอมพิวเตอร์ของคุณ ไปที่ ครอบครัวของฉัน บนเว็บไซต์ Windows Phone

 2. ลงชื่อเข้าใช้โดยใช้อีเมลแอดเดรสและรหัสผ่านของบัญชี Microsoft ของผู้ปกครอง หากผู้ปกครองไม่มี Windows Phone ก็ไม่เป็นไร คุณจะยังสามารถตั้งค่าครอบครัวของฉันได้อยู่ หากผู้ปกครองไม่มีบัญชี Microsoft คุณจะมีโอกาสในการสร้าง

 3. ในหน้าการตั้งค่า ครอบครัวของฉัน ให้คลิก เริ่มต้นใช้งาน

 4. เมื่อต้องการเพิ่มเด็กในครอบครัวของฉัน ให้คลิก ไป ในเพจลงชื่อเข้าใช้ ให้ป้อนอีเมลแอดเดรสและรหัสผ่านของบัญชี Microsoft ของเด็ก หากเด็กไม่มีบัญชี Microsoft ให้คลิก ลงทะเบียน เพื่อสร้างบัญชี

 5. ในโฮมเพจของครอบครัวของฉันถัดจากชื่อเด็ก ให้คลิก แก้ไข แล้วทำตามคำแนะนำเพื่อยอมรับข้อกำหนดการใช้งานของ Windows Phone Store ตอนนี้เด็กจะสามารถอัพโหลดแอพจาก Windows Phone Store ได้แล้ว

 6. เมื่อ ต้องการอนุญาตให้เด็กดาวน์โหลดเกม Xbox ด้วย ให้ไปที่ Xbox.com ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของเด็ก แล้วทำตามคำแนะนำเพื่อยอมรับข้อกำหนดการใช้งานของ Xbox

แล้วหากไม่มีครอบครัว หรือ เป็นผู้ใหญ่แล้ว จะทำอย่างไร?

กรณีท่านไม่มีผู้ปกครอง และอายุมากแล้ว แต่ตอนสมัครอาจสมัครอายุต่ำกว่า 20 ปี ให้ไปแก้ไขอายุของท่าน ที่บัญชีของไมโครซอฟท์ ให้เข้าไปที่อีเมล์ hotmail.com จากนั้นทำการ login แล้วเลือกการตั้งค่า ดังภาพด้านล่าง

การตั้งค่า ครอบครัวของฉัน (My family)
การตั้งค่าบัญชี


ให้เลือก แก้ไขข้อมูลส่วนบุคล เพื่อแก้ไขอายุของเรา

การเปลี่ยนอายุใน hotmail.com
ตั้งปีเกิดให้มากกว่าปี 2535 หรือ 20 ปีขึ้นไป

ดาวน์โหลดแอพฯวินโดร์โฟน
จากนั้นให้ลองกลับมาดาวน์โหลดแอพฯบน Windows Phone 8 ใหม่จะสามารถดาวน์โหลดได้ตามปกติโดยที่ไม่ต้องไปตั้งค่าอะไร

นี้เป็นทริปเบื้องต้นของการใช้งาน Windows Phone 8 เลย เพราะตอนนี้ Nokia Lumia กำลังขายดีมากในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น Nokia Lumia 610,Nokia Lumia 710,Nokia Lumia 800,Nokia Lumia 900,Nokia Lumia 820,Nokia Lumia 920,Nokia Lumia 620,Nokia Lumia 520,Nokia Lumia 720,NOKIA LUMIA 925 ก็ ต่างใช้งานเหมือนกันหมด เพราะเป็น Windows Phone 8 เหมือนกัน แล้วบทความต่างๆเกี่ยวกับ Windows Phone มาตามมาเลื่อนๆนะจร้า สำหรับใครที่ใช้ Windows Phone 8 อยู่ก็คอยติดตามกันไปเลื่อยๆได้เลย

Share it now!
Posted on by

26 thoughts on “การตั้งค่า ครอบครัวของฉัน (My Family Settings) ใน Windows Phone 8 ทำอย่างไรให้ สามารถดาวน์โหลดได้

  • สาสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสาสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส

 1. ขอบคุณมากคับ
  หาวิธีทำมาตั้งนาน ขอบคุณครับ

 2. เข้าครอบครัวของฉันยากจัง โหลดเกมส์ไม่ได้โหลดแอปอะไรก็ไม่ได้ ไม่เข้าแล้วครอบครัวของฉัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.