ลืมรหัสผ่าน hotmail.com มีวิธีแก้อย่างไร มาดูกัน คนที่ยังไม่ลืมก็ควรอ่าน

วันนี้จะขอพูดถึงอีเมล์ www.hotmail.com หรืออีเมล์ในเครือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น @windowslive.com , @outlook.com , @live.com , @hotmail.co.th , @outlook.co.th หรืออื่นๆ ที่เราลืมรหัสผ่านแล้วเราจะแก้อย่างไร

เริ่มแรกให้เข้าไปที่หน้าแรกของอีเมล์ ดังภาพด้านล่าง

ลืม password hotmail
ให้เลือก “เข้าถึงบัญชีของคุณไม่ได้ใช้หรือไม่ ดังภาพด้านบน

ลืมรหัสผ่านของ hotmail.com
ใส่อีเมล์ของเรา และ ป้อนอักขระที่คุณเห็น จากนั้นกด ถัดไป

กำหนดรหัสผ่านใหม่
ส่วนนี้คือการกำหนดรหัสผ่านใหม่ สิ่งที่เราต้องมีคือ อีเมล์สำรอง หรือ คำตอบ ที่เราเคยเลือกไว้ตอนสมัคร ยังจำกันได้ไหมตอนสมัคร hotmail.com เราต้องใส่สองอันนี้ เลือกมาอย่างไรอย่างหนึ่ง

ส่งอีเมล์ไปยังอีเมล์สำรอง
ในกรณีเลือก ส่งลิงค์ในการกำหนดรหัสผ่านใหม่ให้กับฉันทางอีเมล ทางไมโครซอฟท์จะทำการส่งอีเมล ไปยังเมลสำรองของเรา เพื่อให้เรากดลิงค์และเราจะกำหนดรหัสผ่านใหม่ได้ทันที หรือหากเราไม่มีอีเมล์สำรองตอนสมัคร ก็เลือก คำถามรักษาความปลอดภัย

คำถามรักษาความปลอดภัย
ในกรณีเลือก คำถามรักษาความปลอดภัย ทางไมโครซอฟท์จะถามคำถามที่เราเคยเลือกเอาไว้ตอนสมัครกับเรา แล้วให้เราตอบ ให้ตอบคำถามให้ถูกต้องแล้วกดถัดไป

กำหนดรหัสผ่าน hotmail.com ใหม่
เมื่อเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วจะมาหน้ากำหนดรหัสใหม่ (ทาง hotmail จะไม่ส่งรหัสเดินให้เราแต่จะให้เราเปลี่ยนใหม่ไปเลย) ให้เราตั้งรหัสผ่านใหม่ อย่างน้อย 8 ตัวอักขระและตัวพิมพ์ใหญ่-เล็กต้องตรงกัน แล้วกดถัดไป

หน้า login hotmail.com
เมื่อกำหนดรหัสผ่านใหม่เสร็จแล้ว ทาง hotmail จะมาหน้าลงชื่อเข้าใช้ของ hotmail ให้เราลอง login ดู เป็นอันเสร็จการกู้รหัส hotmail หากเราลืม

บทความนี้ สังเกตุได้ว่า หลายคนจะลืมอีเมล์สำรอง หรือไม่ก็ลืมคำตอบของคำถามรักษาความปลอดภัย ฉนั้น คนที่ยังไม่ลืมตอนนี้ก็ควรศึกษาและกลับไปดูว่าอีเมล์สำรองเราอะไร แล้วคำตอบของคำถามรักษาความปลอดภัยของเราคืออะไร จะได้เข้าได้หากใช้งานไม่ได้ในคราวต่อไปนะครับ

Share it now!
Posted on by

110 thoughts on “ลืมรหัสผ่าน hotmail.com มีวิธีแก้อย่างไร มาดูกัน คนที่ยังไม่ลืมก็ควรอ่าน

 1. มันไม่ขึ้นคำถามรักษาความปลอดภัย ทำยังไงค่ะ คือจำอีเมลล์สำรองไม่ได้ :(

 2. ผม ลืม พาส อีเมล และ ก็ จะ เปลี่ยน ก็ ลืม พาส รักษา ความ ปลอดภัย ด้วย ครับ ตอนนี้ เปลี่ยน ไม่ ได้

 3. ทำตามที่แนะนำแล้วมันก็ทำไม่ได้ค่ะ ต้องทำยังไง

 4. บัญชีhotmailโดนแฮกค่ะ ช่วยหน่อยค่ะตอนนี้ใช้รัยไม่ได้เลย เบอร์0807259037ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าน๊ะค๊ะ

 5. TTเปลี่ยนแล้ว ใส่รหัสใหม่แล้วแต่ก็ยังเข้าไม่ได้อยู่ดีอะคะควรทำไงดีคะ ช่วยหน่อยเถอะคะจำเป็นมากเลยTT

 6. ช่วยหน่อยครับผม เข้า E-mail ไม่ได้ลืมรหัสผ่าน 0873488310 ช่วยหน่อยนะครับ T_T ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 7. ช่วยตั้งรหัสใหม่ให้หน่อยครับ ผมจนปัญญญา จำไม่ได้สักอย่าง เปลี่ยนให้หน่อยนะครับ เป็นultraman

 8. เราเป็นคนหูหนวกค่ะ ใส่รหัส7หลักคืออะไรค่ะ งง ขอตอบกลับมา

 9. รหัสผ่าน7หลักเป็นตัวเลขยังไงคับ ของผมรหัสเป็นตัวอักษร พอเข้าไปยืนยันบอกให้เป็นได้แค่ตัวเลข มึนมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 10. ช่วยด้วยครับจำรหัสผ่านhotmailไม่ได้ครับ เฟชบุ๊คเข้าไม่ได้ครับ ใส่รหัสเดิมที่เข้าประจำ แต่ว่ามันขึ้นว่ารหัสผ่านไม่ถูกต้อง และให้เข้าไปยืนยันในhotmailแต่ผมจำรหัสhotmailไม่ได้ครับ ช่วยผมด้วยครับ ขอบคุณครับ

 11. ทำไมมันไม่เหมือนในรูบที่ให้มาล่ะ
  มันเข้าถึงตอนที่ให้ code แต่ไม่มี โค้ดเลย
  ทำยังไง บอกหน่อยดิ

 12. คือ ผมลืมรหัสผ่านอีเมล์เก่าครับ แล้ว
  ตอนสมัครเมื่อก่อนผมไม่ใส่อีเมล์สำรองเพราะเป็นเมล์แรกที่ใช้
  รหัสกันลืมก็ลืมแล้วจริงๆ
  มันประมาณ 5-7 ปีแล้วที่เข้าใช้ไม่ได้ผมเลยสมัครใหม่
  ผมสามารถกู้คืนได้ไหมครับพอดีในนั้นมีข้อมูลที่ต้องใช้ครับ

 13. จะเข้าเฟสใส่อีเมลไปก็ขึ้นว่าใส่อิีเมลผิดเล็กน้อยแล้วจะทำอย่างไรดีคะช่วยหน่อยนะค่ะ

 14. มีคนเปลี่ยนรหัสเฟสค่ะ เข้าเฟสไม่ได้ ที่สำคัญจำรหัส hotmail ไม่ได้ ทำไงดี ช่วยหน่อยค่ะ

 15. ขอความช่วยเหลือค่ะ จำรหัสผ่าน hotmail ไม่ได้ ตอนสมัครใช้อีกเบอร์สมัครและโทรศัพท์หายไป ทำยังงัยค่ะ ทำตามขั้นตอนแล้วแต่ไม่สามารถรับ sms ได้ ต้องการแจ้งเบอร์ใหม่เพื่อขอรับรหัสผ่านใหม่ค่ะ เบอร์ใหม่ 0993978868 ต้องการให้ส่ง sms มาที่เบอร์นี้เพื่อจะได้ขอรหัสผ่านค่ะ

 16. ลืมรหัสผ่าน และจำเมลสำรองไม่ได้ แถมยังเปลี่ยนเบอร์โทรใหม่อีก ต้องทำไงค่ะ

 17. ฉันลืมรหัสผ่าน hotmail และ รหัสผ่าน facebook ต้องทำยังใงค่ะ ช่วยทีค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ 0984891136

 18. จำรหัสอีเมลไม่ได้ ทำตามขั้นตอนแล้วแต่ทำยังไง ก็ทำไม่ได้อ่ะค่ะ ช่วยหน่อยนะ ต้องใช้เฟสใช้ไลน์ สำคัญมาก ช่วยหน่อยนะค่ะ 093-1699918.. ทำได้จะขอบคุณมากเลย

 19. เปลี่ยนรหัสไป 2 ครั้ง คับ แต่ ตอนนี้ จำไม่ได้ แล้ว คับ พยายามมาเป้นเดือนแล้ว รหัส ที่เคยใช้ก็ ใช้ไปทุกตัวแล้ว คับแต่ มันยังเข้าไม่ได้ คับ …จำเป้นมากเลย คับ เพราะ ต้องใช้งาน ผ่าน ทางอีเมล แต่ เปิดไม่ได้ คับ …ช่วยผมหน่อยคับ ….0897259794 … ส่งทางข้อความก้ ได้ นะคับ

 20. จำรหัสผ่านไม่ได้ อีเมลสำรองก้จำไม่ได้ รหัสเข้าเฟสบุ้คก้จำไม่ได้ ทำไงดีค่ะ ติดต่อกลับที 0847593879

 21. พยายามกู้บัญชีเฟชบุ๊กคืน แต่เบอร์โทรที่ลงทะเบียนเฟสบุ๊กปิดใช้งานไปแล้ว เลยไม่สามารถรับรหัสใหม่ทาง sms ได้ ต้องทำไงค๊ะช่วยที ติดต่อกลับ 0862672432

  • พยายามกู้บัญชีเฟชบุ๊กคืน แต่เบอร์โทรที่ลงทะเบียนเฟสบุ๊กปิดใช้งานไปแล้ว เลยไม่สามารถรับรหัสใหม่ทาง sms ได้ ต้องทำไงค๊ะช่วยที ติดต่อกลับ 0862672432
   ฉันสามารถรับ sms มาที่เบอร์ที่ไม่ได้ลงทะเบียนได้ไหม

 22. หนูอยากได้รหัสhotmailหนูคืนค่ะช่วยหนูหน่อยได้ไม่ค่พอจะมีวิธีไม่ค่ะ

 23. ลืมรหัสผ่านคับ รบกวนด้วยคับ 0824444472 ขอบคุนล่วงหน้าคับ

 24. จำรหัสได้แต่เข้าไปแร้วมันไม่ขึ้นน่าปกติใครอ่าค่ะทำไงดี ปกติมันต้องเปนกล่องข้อความแต่นี่ขึ้นรัยก้อไม้รุดูก้อดูไม่ได้ค่ะ

 25. ไม่ได้เข้าเช็คe-mail นานมากๆแล้ว เลย จำ password ของ hotmail และเฟสบุ๊ค ไม่ได้ จะทำยังไงดีคะ

 26. ลืมรหัสผ่านค่ะพอทำแบบนี้เริ่มแรกให้เข้าไปที่หน้าแรกของอีเมล์ แล้วต่อไปก้ให้เลือก “เข้าถึงบัญชีของคุณไม่ได้ใช้หรือไม่ เราก้กดเข้าไปแล้ว มันขึ้นแบบนี้ค่ะ เพราะเหตุใดคุณจึงมีปัญหาในการลงชื่อเข้าใช้
  ฉันลืมรหัสผ่านของฉัน
  ฉันทราบรหัสผ่านของฉันแต่ไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้ได้
  ฉันคิดว่าผู้อื่นกำลังใชับัญชี Microsoft ของฉัน
  จะทำไงดีค่ะ

  • ต้องยืนยันให้ได้ ไม่มีทางอื่นดรับ ใส่เบอร์โทรหรืออะไร เพื่อเรียกรหัสเก่ามาให้ได้

 27. จำรหัสผ่านไม่ได้ อีเมลสำรองก้จำไม่ได้ รหัสเข้าอีเมลไม่ได้ จำเบอเก่าได้0884606059 เบอก็เปลี่ยนแล้ว ทำไงดีค่ะ ส่งรหัสติดต่อกลับที0924348832 ได้ไหม

 28. ลืมรหัสอีเมลค้ะ เพราะจะเข้าเฟสก็เข้าไปได้ลืมรหัสเมลอีกแก้ไขแล้ว แต่ข้องมูลไม่เพียงพอเราใช่อีเมลนี้มานานแล้วไม่ค่อยได้เข้า ต้องทำยังไงดีค้ะ ช่วยหน่อยนะค้ะ ขอร้อง ติดต่อกลับ0916032024

  • ต้องลองทำตามที่ให้ไป ถ้าไม่มีข้อมูลเลย ยังไงก็ทำให้ไม่ได้นะครับ เรื่องรหัสผ่านยังไงก็ต้องคิดกู้เอง ไม่มีใครช่วยให้กลับมาได้

 29. ไม่มีให้เลือกส่งลิงค์รหัสใหม่ไปยังอีเมล์สำรองอ้ะคะ ทำยังไง ช่วยทำให้ได้ไหมคะ ส่งอีเมล์สำรองไปที่ minnymint@msn.con

  • ช่วยส่งรหัสผ่าน hotmail ของผมมาให้ที่เบอร์ 0949751633 ทีนะคับ

 30. อีเมลล์ james_lnw09@hotmail.com ช่วยทีครับ จำรหัสผ่านไม่ได้ จำอีเมลล์สำรองไม่ได้ และ ไม่เห็นคำถาม ช่วยส่งรหัสผ่านมาที่เบอร์ 0860642945

  • ทางเว็บไม่ใช้เจ้าหน้าของของฮอทเมล นะครับ เป็นการแนะนำให้ต้องทำอย่างไร อ่านแล้ว ตรวจสอบเองทำเองนะครับ

 31. ผมเซงมากๆเลยครับ คือเฟสบุ๊ค มันเปลี่ยนรหัสผ่านผม แล้วมันส่งรหัสผมเข้าไปทางอีเมล์ แต่คือประเด็นผมจำรหัสผ่านไม่ได้ เพราะผมไม่เคยเข้าเลยสักครั้งตั้งแต่สมัคมา ผ่านไปประมาน2-3ปี แล้ว ผมก้อจำข้อมูล ที่กรอกไปตอนนั้นไม่ได้เลยครับ มีวิธีแก้ยังไงบ้างครับ คือผมเครียดมากๆเลยตอนนี้

  • อยู่ดีๆ ทาง เฟสคงไม่ได้ส่งรหัสให้ทางอีเมล นอกจากมีคนร้องขอ กรณี ไม่ได้เข้าอีเมลเลย อาจทำให้อีเมล นั้นถูกปิดไป และคนที่สมัครอีเมล ซ่อนของเรา สามารถเข้าเฟสเราได้ ภายหลัง จากการร้องขอรหัสเฟสทางอีเมล (อันนี้เดานะครับ) จริงๆ อีเมลสำคัญมากๆ ถึงจะสมัครแค่ให้สมัครเฟสได้ ก็ควร ที่จะเข้าบ่อยๆ เพราะอีเมล เป็นเหมือนประตูด่านแรก สำหรับการยืนยันตัวตน จากบริการอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่นเฟสบุ๊ค หากไม่มีอีเมล แล้วบอกได้เลยว่ายากมากๆ หรือแทบเป็นไปไม่ได้เลย หากไม่ได้มีการยืนยันเบอร์โทรไว้กับเฟสด้วย บอกได้เลยนอกจากไปแฮคคืน นอกนั้นทำไมไ่ด้ และอย่างที่รู้ครับการแฮคเฟสไม่ใช้เรื่องง่ายๆที่ใครจะทำได้

 32. เหตุผลเดียวกับคุณธนวินเลยค่ะ ไม่รู้จะแก้ยังไง ตอบคำถามรักษาความปลอดภัยก็แล้วแต่ก็ไม่ผ่าน บอกไม่ตรง คือขายของทางเฟสค่ะ (ปัญหายิ่งใหญ่จริงๆ) ใครช่วยได้หรือรู้วิธีบอกทีค่ะ ลองหมดทุกทางแล้วก็เข้าไม่ได้เหมือนกัน จนตอนนี้ต้องทำเฟสใหม่เพื่อขายของไปก่อน แต่เสียดายลูกค้า เสียดายรูปที่เคยลงค่ะ ถ้าพอทราบแนะนำนุ่นทางอีเมลล์นี้นะคะ nun_peed_pad@hotmail.com

 33. งงมาก บอกจะส่งรหัสมาให้ทางอีเมล ก้อกุลืมรหัสอีเมลแล้วกูจะเข้าดูได้ไงวะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น


5 − 1 =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>