ลืมรหัสผ่าน hotmail.com มีวิธีแก้อย่างไร มาดูกัน คนที่ยังไม่ลืมก็ควรอ่าน

วันนี้จะขอพูดถึงอีเมล์ www.hotmail.com หรืออีเมล์ในเครือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น @windowslive.com , @outlook.com , @live.com , @hotmail.co.th , @outlook.co.th หรืออื่นๆ ที่เราลืมรหัสผ่านแล้วเราจะแก้อย่างไร

เริ่มแรกให้เข้าไปที่หน้าแรกของอีเมล์ ดังภาพด้านล่าง

ลืม password hotmail
ให้เลือก “เข้าถึงบัญชีของคุณไม่ได้ใช้หรือไม่ ดังภาพด้านบน

ลืมรหัสผ่านของ hotmail.com
ใส่อีเมล์ของเรา และ ป้อนอักขระที่คุณเห็น จากนั้นกด ถัดไป

กำหนดรหัสผ่านใหม่
ส่วนนี้คือการกำหนดรหัสผ่านใหม่ สิ่งที่เราต้องมีคือ อีเมล์สำรอง หรือ คำตอบ ที่เราเคยเลือกไว้ตอนสมัคร ยังจำกันได้ไหมตอนสมัคร hotmail.com เราต้องใส่สองอันนี้ เลือกมาอย่างไรอย่างหนึ่ง

ส่งอีเมล์ไปยังอีเมล์สำรอง
ในกรณีเลือก ส่งลิงค์ในการกำหนดรหัสผ่านใหม่ให้กับฉันทางอีเมล ทางไมโครซอฟท์จะทำการส่งอีเมล ไปยังเมลสำรองของเรา เพื่อให้เรากดลิงค์และเราจะกำหนดรหัสผ่านใหม่ได้ทันที หรือหากเราไม่มีอีเมล์สำรองตอนสมัคร ก็เลือก คำถามรักษาความปลอดภัย

คำถามรักษาความปลอดภัย
ในกรณีเลือก คำถามรักษาความปลอดภัย ทางไมโครซอฟท์จะถามคำถามที่เราเคยเลือกเอาไว้ตอนสมัครกับเรา แล้วให้เราตอบ ให้ตอบคำถามให้ถูกต้องแล้วกดถัดไป

กำหนดรหัสผ่าน hotmail.com ใหม่
เมื่อเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วจะมาหน้ากำหนดรหัสใหม่ (ทาง hotmail จะไม่ส่งรหัสเดินให้เราแต่จะให้เราเปลี่ยนใหม่ไปเลย) ให้เราตั้งรหัสผ่านใหม่ อย่างน้อย 8 ตัวอักขระและตัวพิมพ์ใหญ่-เล็กต้องตรงกัน แล้วกดถัดไป

หน้า login hotmail.com
เมื่อกำหนดรหัสผ่านใหม่เสร็จแล้ว ทาง hotmail จะมาหน้าลงชื่อเข้าใช้ของ hotmail ให้เราลอง login ดู เป็นอันเสร็จการกู้รหัส hotmail หากเราลืม

บทความนี้ สังเกตุได้ว่า หลายคนจะลืมอีเมล์สำรอง หรือไม่ก็ลืมคำตอบของคำถามรักษาความปลอดภัย ฉนั้น คนที่ยังไม่ลืมตอนนี้ก็ควรศึกษาและกลับไปดูว่าอีเมล์สำรองเราอะไร แล้วคำตอบของคำถามรักษาความปลอดภัยของเราคืออะไร จะได้เข้าได้หากใช้งานไม่ได้ในคราวต่อไปนะครับ

12 thoughts on “ลืมรหัสผ่าน hotmail.com มีวิธีแก้อย่างไร มาดูกัน คนที่ยังไม่ลืมก็ควรอ่าน

  1. มันไม่ขึ้นคำถามรักษาความปลอดภัย ทำยังไงค่ะ คือจำอีเมลล์สำรองไม่ได้ :(

  2. ผม ลืม พาส อีเมล และ ก็ จะ เปลี่ยน ก็ ลืม พาส รักษา ความ ปลอดภัย ด้วย ครับ ตอนนี้ เปลี่ยน ไม่ ได้

  3. ทำตามที่แนะนำแล้วมันก็ทำไม่ได้ค่ะ ต้องทำยังไง

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น


6 − 5 =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>